Trường THPT Đạ Tông- tầm nhìn và sứ mệnh

Trường THPT Đạ Tông – Lạc Dương được thành lập theo Quyết định số 50/2001/QĐ-UB ngày 29 tháng 6 năm 2001 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, sau đổi thành trường THPT Đạ Tông – Đam Rông theo Quyết định số 3528/QĐ-UBND ngày 01/12/2006 của UBND tỉnh Lâm Đồng, trực thuộc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Lâm Đồng.

Trường THPT Đạ Tông- tầm nhìn và sứ mệnh

Trường THPT Đạ Tông là một trong 04 trường THPT công lập đóng trên địa bàn huyện Đam Rông, thuộc cụm 03 xã khu vực Đạ Ròn. Trường THPT Đạ Tông được xây dựng với quy mô hàng năm khoảng 18 - 20 lớp với 550 - 700 học sinh. Các năm vừa qua tuyển sinh chỉ đạt 100 % chỉ tiêu đã phân luồng, chất lượng đào tạo của trường ngày càng được cải thiện.
Trường THPT Đạ Tông – Lạc Dương được thành lập theo Quyết định số 50/2001/QĐ-UB ngày 29 tháng 6 năm 2001 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, sau đổi thành trường THPT Đạ Tông – Đam Rông theo Quyết định số 3528/QĐ-UBND ngày 01/12/2006 của UBND tỉnh Lâm Đồng, trực thuộc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Lâm Đồng.
Nhà trường được UBND tỉnh Lâm Đồng giao đất theo quyết định số 2586/QĐ-UB do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký ngày 01 tháng 10 năm 2002, có diện tích là 23.364 m2.
Đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với chất lượng giáo dục, đội ngũ sư phạm trường THPT Đạ Tông luôn nhiệt tình và tâm huyết với nghề nghiệp, áp dụng công nghệ thông tin và cải tiến phương pháp giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2021 – 2026 (tầm nhìn 2030) nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của nhà trường và hoạt động của Ban giám hiệu cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Xây dựng và triển khai Kế hoạch chiến lược phát triển của trường THPT Đạ Tông là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông; mặt khác trường THPT Đạ Tông sẽ cùng với các trường THPT xây dựng ngành Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng phát triển theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hội nhập với các nước trong khu vực và quốc tế.
Trong năm học 2022-2023, nhà trường có 18 lớp với hơn 500 học sinh được chia làm 6 lớp 10, 6 lớp 11 và 6 lớp 12. Với 43 Cán bộ, giáo viên, công nhân viên cơ bản đáp ứng đầy đủ yêu cầu của công tác dạy và học trong nhà trường.
Hiện tại, nhà trường đang được đầu tư xây mới 1 dãy phòng học 2 tầng gồm 8 phòng và dãy 2 tầng làm việc của Khu Hiệu bộ. Nhà trường đang gấp rút hoàn thành các yêu cầu, tiêu chuẩn để đạt trường chuẩn Quốc gia cấp độ 1 vào cuối năm 2023.
Với sứ mệnh:
"Tạo dựng được môi trường học tập thân thiện, ngày càng chất lượng, để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển hết tài năng của mình.
Quyết tâm xây dựng một môi trường sư phạm lành mạnh, tiên tiến, thân thiện, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển năng lực cá nhân về trí tuệ, tính độc lập sáng tạo và khả năng hợp tác, thích ứng. Nhằm:
Đánh thức và phát huy tối đa khả năng của bản thân trong tất cả các lĩnh vực, không để tụt hậu lại phía sau.
Đạt được sự tự tin trong giao tiếp, biết giải quyết các vấn đề trong học tập và cuộc sống hài hòa, tinh tế.
Biết sử dụng công nghệ tiên tiến.
Hiểu biết và tôn trọng những giá trị của nhân loại.
Sẵn sàng đóng góp sức lực của mình vì lợi ích xã hội và cộng đồng"
Thầy và trò trường THPT Đạ Tông đã và đang không ngừng cố gắng để xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương.
                                                                                                                                                                               Tác giả: Bùi Công Huân - Phó Hiệu trưởng.
Một số hình ảnh về các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường THPT Đạ Tông.
CB, GV, CNV trường THPT Đạ Tông ngày đầu thành lập
Các thế hệ CB, GV, CNV và HS trường THPT Đạ Tông tại lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường

 

Left-column advertisement
khai truong
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay503
  • Tháng hiện tại512
  • Tổng lượt truy cập101,364
trai
phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi