Chương trình “ TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ”

Chương trình “ TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ”

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, tình người lại được thắp sáng, nơi nơi thể hiện truyền thống của người Việt Nam bằng những nghĩa cử cao đẹp. Tết Giáp Thìn 2024 này, các nhà hảo tâm lại về với xã Đạ Tông – một trong những vùng khó của Tỉnh Lâm Đồng.

Xem tiếp...

Hoạt động ngoại khóa "Giáo dục kỹ năng phòng tránh rủi ro, thiên tai"

Thứ hai - 02/10/2023 04:01
Thực hiện hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Phòng GDTrH – SGD & ĐT Lâm Đồng; Thực hiện Kế hoạch giáo dục nhà trường THPT Đạ Tông năm học 2023 – 2024 theo hướng tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục nhằm phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh. Sáng ngày 02 tháng 10 năm 2023, tổ Khoa học xã hội kết hợp với Đoàn thanh niên và Bộ phận y tế nhà trường đã thực hiện hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Giáo dục kỹ năng phòng tránh rủi ro thiên tai” cho học sinh toàn trường.
Hoạt động ngoại khóa "Giáo dục kỹ năng phòng tránh rủi ro, thiên tai"
Việc thực hiện hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho học sinh của trường THPT Đạ Tông củng cố kiến thức về các loại hình thiên tai, cách phòng tránh thiên tai trong mùa mưa lũ ở địa phương; Nâng cao ý thức và kỹ năng trong việc phòng tránh rủi ro thiên tai; từ đó cư xử đúng chuẩn mực đối với môi trường, tài nguyên thiên nhiên xung quanh.
Nội dung hoạt động kéo dài trong 45 phút, 3 đội thi đại diện cho 3 khối 10,11,12 phải trải qua 3 phần thi gồm: Khởi động, trò chơi, xử lý tình huống. Kết thúc chương trình, BTC đã trao 1 giải ba cho học sinh khối 10; 1 giải nhì cho học sinh khối 12 và giải nhất được trao cho các em học sinh khối 11. Ngoài ra, còn trao 6 giải phụ cho khán giả với phần thi vẽ về chủ đề “Phòng tránh thiên tai”.
Tại buổi ngoại khóa, BTC cũng đã giới thiệu tới quý thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Tài liệu hướng dẫn dạy và học về giảm nhẹ rủi ro thiên tai” do Bộ GD & ĐT phê duyệt ban hành năm 2012.
Có thể nói, đây là hoạt động giáo dục hết sức có ý nghĩa đối với các em học sinh – đối tượng dễ gặp nguy hiểm và tổn thương khi sự cố thiên tai xảy ra. Mong rằng với những kiến thức và kỹ năng đã được thầy cô đưa ra trong buổi ngoại khóa sẽ giúp các em biết cách tự bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro của thiên tai bất ngờ.
* Một số hình ảnh hoạt động:

Hình 1: Chương trình văn nghệ

Hình 2: Các hoạt động trong chương trình
 
 
 

Hình 3: Trao giải cho các đội thi
 

Tác giả: admin, Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số lượt truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay267
  • Tháng hiện tại8,164
  • Tổng lượt truy cập175,375trai
phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi