Nhớ về cội nguồn Đất Tổ

Nhớ về cội nguồn Đất Tổ

(ĐCSVN) - Đã thành truyền thống từ bao đời nay, ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch là ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Muôn dân đất Việt dù ở đâu, làm gì, đến ngày này cũng hướng lòng mình về nơi nguồn cội với niềm tự hào là “Con Lạc cháu Hồng”.

Xem tiếp...

Tưng bừng ngày hội STEM lần thứ 2 - trường THPT Đạ Tông

Thứ năm - 04/04/2024 22:47
Những năm gần đây, xu hướng giáo dục STEM được nhiều nước, nhiều cơ sở giáo dục chú trọng bởi đây là cách tiếp cận hiện đại giúp người học có kiến thức tích hợp, liên ngành, có kỹ năng làm việc, có khả năng tư duy và giải quyết vấn đề thông qua việc học gắn liền với thực hành, đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo từ trải nghiệm thực tế. Ngày hội STEM được tổ chức lần đầu vào năm 2015 theo sáng kiến của Tạp chí Tia Sáng và Liên minh STEM, dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Tưng bừng ngày hội STEM lần thứ 2 - trường THPT Đạ Tông
Thực hiện Kế hoạch số: 308/ KH THPT ĐT ngày 13/12/2023 của trường THPT Đạ Tông về việc tổ chức ngày hội STEM lần thứ 2 năm học 2023-2024.
Sáng ngày 25/03/2024, trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ hướng đến ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THPT Đạ Tông tổ chức ngày hội STEM lần thứ 2 với những sản phẩm sáng tạo, hữu ích, áp dụng từ thực tiễn bài học đến từ các chi đoàn lớp. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ quản lí và giáo viên về vị trí, vai trò, ý nghĩa của giáo dục STEM trong việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM trường trung học cũng như tạo sân chơi bổ ích, kích thích tính sáng tạo và áp dụng kiến thức trên lớp để tạo ra các sản phẩm STEM của các em học sinh.
Tham gia ngày hội STEM, 16 chi đoàn và các khối nhóm đã mang đến những sản phẩm mới mẻ và sáng tạo như: Máy hút bụi mini, dầu gội bồ kết, xe tăng, ngôi nhà hiện đại…với sự hướng dẫn của các thầy cô ở nhiều bộ môn.
Ngày hội STEM trở thành sân chơi khoa học, bổ ích, khơi dậy đam mê sáng tạo khoa học, đảm bảo tính giáo dục, tính sáng tạo, tính đoàn kết trong học sinh góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
Kết quả: Có 8 sản phẩm được ban giám khảo đánh giá cao và đạt giải trong ngày hội lần này.


Một số hình ảnh trong ngày hội STEM.
 

Mô hình Việt Nam và biển Đông của Chi đoàn lớp 11A5
 

Mô hình điện gió mini của Chi đoàn 11A1
 

Son dưỡng và nước hoa khô của Chi đoàn 11A4
 

Máy hút bụi mini của Chi đoàn 11A1
 

Đặc sản rượu cần Tây Nguyên của Chi đoàn 12A1
 

Mô hình cảnh quan sinh thái 3 xã Đầm Ròn của Chi đoàn 11A3
 

Ban giám khảo chấm STEM
 


 

Tác giả: admin, Đoàn trường THPT Đạ Tông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số lượt truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay226
  • Tháng hiện tại7,570
  • Tổng lượt truy cập216,771trai
phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi