Trường THPT Đạ Tông với hội thi "Học sinh với nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học"

Chủ nhật - 10/12/2023 22:37
Hội thi “Học sinh với nét đẹp văn hóa ứng xử trong trường học ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng năm học 2023-2024” đã diễn ra trong 2 ngày 8-9/12/2023 tại Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng.
Cụm dự thi huyện Đam Rông có 3 đoàn dự thi đã được phân công nhiệm vụ theo 3 phần thi như sau:  Trường THPT Phan Đình Phùng – phần thi chào hỏi; THPT Nguyễn Chí Thanh- phần thi hùng biện; THPT Đạ Tông- phần thi tiểu phẩm.
Nội dung phần thi của các trường đã thể hiện được văn hóa ứng xử của học sinh trong trường học; Kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra trong trường học, trong đời sống cá nhân; Trách nhiệm của bản thân đối với việc học tập, bạn bè thầy cô giáo; Thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự trong trường học. Và kết quả đạt được như sau: Phần thi chào hỏi và hùng biện đạt giải tư. Phần thi tiểu phẩm đạt giải ba.
Đặc biệt hơn là phần thi của Trường THPT Đạ Tông với tiểu phẩm mang tên “Cùng bạn đến trường”. Ý tưởng kịch bản sáng tạo, dựa trên câu chuyện có thật của học sinh ở trường với hoàn cảnh hết sức khó khăn. Tiểu phẩm ngắn gọn nhưng truyền tải được nội dung, kết hợp với đạo cụ minh họa, làm phong phú, tạo được sự lôi cuốn, hấp dẫn khán giả và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Các em học sinh đã diễn suất bằng cả tâm hồn và trái tim trong sáng của mình nên tiểu phẩm đã tạo ra nhiều cảm xúc chạm đến trái tim của ban giám khảo và cả hội thi. Các em học sinh mãi là “Những bông hoa đẹp toả hương từ núi rừng đại ngàn”.
Một số hình ảnh của tiểu phẩm: