Chương trình “ TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ”

Chương trình “ TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ”

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, tình người lại được thắp sáng, nơi nơi thể hiện truyền thống của người Việt Nam bằng những nghĩa cử cao đẹp. Tết Giáp Thìn 2024 này, các nhà hảo tâm lại về với xã Đạ Tông – một trong những vùng khó của Tỉnh Lâm Đồng.

Xem tiếp...

Tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ ba - 25/04/2023 00:48
Sáng ngày 20/4/2023, tại Trường THPT Trần Phú, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Về dự Hội nghị có bà Phạm Thị Hồng Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn Sở và Hiệu trưởng, Giám đốc trung tâm GDTX, GDNN-GDTX,  giáo viên quản lý phần mềm thi, giáo viên tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của 68 đơn vị có học sinh dự thi Tốt nghiệp THPT.

     Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các nội dung chính và điểm mới trong Quy chế, hướng dẫn tổ chức thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tập huấn trực tiếp về hệ thống phần mềm Quản lý thi.

Ông Hà Văn Thanh, Trưởng phòng QLCL-GDTX báo cáo nội dung tập huấn

     Bà Phạm Thị Hồng Hải - Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là hoạt động nhằm đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục; lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

    Giám đốc Sở GDĐT đề nghị cán bộ quản lý và giáo viên các đơn vị chú trọng nâng cao chất lượng công tác tập huấn quy chế thi cho tất cả lãnh đạo, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi; nhân sự tham gia làm thi phải được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chọn đúng người, giao đúng việc. Song song việc nâng cao chất lượng tập huấn, để tổ chức tốt Kỳ thi, người làm công tác thi cần phải nắm thật chắc Quy chế, chuẩn bị kỹ các điều kiện tổ chức Kỳ thi; kiểm soát tốt tình hình và xử lý tốt các tình huống; cần nâng cao nhận thức, dành sự quan tâm đầy đủ cho kỳ thi, quyết tâm triển khai thực hiện tốt Kỳ thi đảm bảo an toàn, đúng Quy chế.

          Phòng QLCL-GDTX Sở GDĐT

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số lượt truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay267
  • Tháng hiện tại8,166
  • Tổng lượt truy cập175,377trai
phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi