Chương trình “ TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ”

Thứ ba - 30/01/2024 20:02
Cứ mỗi độ tết đến xuân về, tình người lại được thắp sáng, nơi nơi thể hiện truyền thống của người Việt Nam bằng những nghĩa cử cao đẹp. Tết Giáp Thìn 2024 này, các nhà hảo tâm lại về với xã Đạ Tông – một trong những vùng khó của Tỉnh Lâm Đồng.
Chương trình “ TẾT SUM VẦY – XUÂN CHIA SẺ”
Đầu xuân năm mới chúc bình an
Chúc luôn tuổi trẻ chúc an khang
Chúc sang năm mới nhiều tài lộc
          Công thành danh toại chúc vinh quang!
            Thực hiện kế hoạch 05/KH-CĐN ngày 06 tháng 12 năm 2023 của Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng về việc tổ chức chương trình “ Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” tết Giáp Thìn năm 2024 để thăm, tặng quà Tết cho quý thầy cô và các em học sinh trên địa bàn xã Đạ Tông của huyện Đam Rông. Công đoàn và trường của các đơn vị trường học trên địa bàn Xã Đạ Tông gồm : Trường THPT Đạ Tông, THCS Liêng Trang, Tiểu học Đạ Tông, Tiểu học Đa Kao và Mầm Non Đạ Tông tổ chức chương trình với phần trao quà của CĐ Giáo dục tỉnh Lâm Đồng, Hội Khuyến học Tỉnh và các nhà tài trợ Công Ty Phước Huy Sang và công Ty Viễn Đông tổ chức trao tặng quà Tết để khích lệ tinh thần, động viên và tạo điều kiện tốt hơn hỗ trợ phần nào cái TẾT cho quý thầy cô, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đầy đủ hơn, ấm no hơn.
     Tham dự chương trình, về phía Hội khuyến học tỉnh Lâm Đồng có nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Ngọc – Nguyên giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Lâm Đồng; ông Ngô Văn Sơn – Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng; bà Đinh Thị Sương – giám đốc công ty Phước Huy Sang – đại diện nhà tài trợ; ông Nguyễn Cảnh Minh – Chủ tịch LĐLĐ huyện Đam Rông…ngoài ra còn các đồng chí trong BTV, BCH công đoàn ngành giáo dục Tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo, CTCĐ các cơ sở trực thuộc trong tỉnh cùng các đồng chí là Lãnh đạo và chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn Xã Đạ Tông.
   Chương trình được tổ chức với không khí tươi vui đầm ấm, với các tiết mục văn nghệ chào mừng và phần phát biểu chia sẻ của Thầy Ngô Văn Sơn – Chủ tịch Công đoàn ngành.

Tại chương trình, Hội Khuyến học cùng nhà tài trợ Phước Huy Sang đã trao 100 suất quà bằng tiền mặt cho học sinh, mỗi suất 300.000đ với tổng số tiền 30.000.000đ. Đồng thời đã trao cho 50 HS có hoàn cảnh khó khăn mỗi em 5kg gạo.

Cũng tại chương trình, Công đoàn giáo dục Tỉnh  đã trao 50 suất quà cho đội ngũ CBNGNLĐ các trường MN, TH, THCS, THPT trên địa bàn xã Đạ Tông mỗi suất 700.000đ (quà 200.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt), tổng trị giá 35.000.000đ. Số tiền tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng của đội ngũ CBNGNLĐ khối trực thuộc, sự tài trợ của công ty Viễn Đông và hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng với mong muốn đội ngũ CBNGNLĐ vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp GD của đơn vị, địa phương và Ngành.

Ngoài ra, trong dịp tổ chức chương trình Công đoàn đã chúc tết Nhà Trường, LĐLĐ Huyện Đam Rông cũng thăm và tặng quà cho CBGNNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Giáp Thìn 2024.
  “Tết sum vầy, xuân chia sẻ "  là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của công đoàn Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng nhằm kết nối và chia sẻ, góp phần tích cực trong việc quan tâm, chăm lo, động viên kịp thời để đoàn viên, người lao động vui xuân đón Tết, đồng thời lan toả thông điệp chia sẻ, đoàn kết với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau"./.