Ngoại khóa STEM với Chủ đề: “Thám hiểm mặt trăng”

Chủ nhật - 10/12/2023 22:29
Thực hiện kế hoạch giáo dục tổ Khoa học tự nhiên (KHTN) năm học 2023-2024 và kế hoạch hoạt động chuyên môn nhà trường. Sáng ngày 10/12/2023 tại Sân thể dục trường THPT Đạ Tông, tổ KHTN đã triển khai dạy học STEM bộ môn Vật Lý bằng hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Thám hiểm mặt trăng” với hình thức thi bắn tên lửa nước do thầy Nguyễn Đức Lệ chủ trì và các thành viên trong tổ KHTN cùng hỗ trợ thực hiện.
Ngoại khóa STEM với Chủ đề: “Thám hiểm mặt trăng”

Về dự ngoại khóa có Thầy Bùi Công Huân - Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô tổ KHTN, thầy cô bộ môn trong Nhà trường và toàn thể học sinh các khối lớp.
     Cùng với sự hướng dẫn và phân công nhiệm vụ của giáo viên bộ môn các em học sinh đã chuẩn bị nội dung hoạt động ngoại khóa đầy đủ và hoạt động khá tích cực, chủ động và tự tin trình bày sản phẩm của nhóm mình, sản phẩm trưng bày đẹp và được sử dụng khá hiệu quả.
Kết quả 2 vòng thi gồm:  1 giải Nhất khối 10(10a1), 1 giải nhì khối 11, 2 giải ba: khối 12 và khối 10(từ 10a2-10a6).
       Hoạt động ngoại khóa là một trong mảng hoạt động giáo dục quan trọng ở Nhà trường trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em tăng cường sức khỏe, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng mà còn có ý nghĩa hỗ trợ cho giáo dục chính khóa góp phần phát triển hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu và tài năng sáng tạo của học sinh là cơ hội để các em phát triển các kỹ năng  cần thiết trong cuộc sống đồng thời yêu thích môn học, yêu thích sự khám phá tự nhiên, vũ trụ, ngoài ra cũng định hướng được nghề nghiệp trong tương lai của các em.
Một số hình ảnh trong hoạy động ngoại khóa:
Học sinh chuẩn bị lắp ráp tên lửa
Tên lửa tự chế khối 10 (đội 2)

Tên lửa khối 11
Tên lửa học sin khối 12

Phần thi dành cho khán giả

Phần thi bắn tên lửa.

Tác giả: admin, Tổ KHTN