Trường THPT Đạ Tông tham dự ngày hội STEM tỉnh Lâm Đồng lần thứ 1

Thứ tư - 07/06/2023 05:11
Sáng ngày 18/4/2023, tại Trường Đại học Đà Lạt, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc Ngày hội STEM lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo”.
Trường THPT Đạ Tông tham dự ngày hội STEM tỉnh Lâm Đồng lần thứ 1
Ngày hội STEM học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 18/4/2023 đến ngày 19/4/2023, gồm các nội dung: trưng bày các sản phẩm STEM, hội thảo STEM, trải nghiệm tại Trung tâm giáo dục trí tuệ nhân tạo và phòng bảo tàng côn trùng, biểu diễn Robot, biểu diễn bắn tên lửa nước.
Giáo dục STEM là một phương pháp dạy học nhằm hình thành, rèn luyện tri thức, năng lực cho học sinh thông qua các đề tài, các bài học, các chủ đề có nội dung thực tiễn. Trong quá trình dạy học, các kiến thức và kỹ năng thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học được hình thành và phát triển thông qua việc vận dụng, phối hợp chúng để giải quyết các vấn đề đặt ra. Giáo dục STEM đề cao hoạt động thực hành và phương pháp mô hình trong giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống thông qua hoạt động nhóm, hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng. Từ đó, rèn luyện cho học sinh những năng lực tư duy, sáng tạo, tranh luận, phản biện. Giáo dục STEM cũng trang bị cho học sinh những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thế kỷ 21.
Ở cấp THPT, đại diện trường THPT Đạ Tông tham gia với sản phẩm "Mô hình kinh tế, văn hóa vùng Tây Nguyên". Đây là sản phẩm đạt giải nhất trong hơn 20 sản phẩm dự thi cấp trường được tuyển chọn để tham gia Hội thi cấp Tỉnh, do hai học sinh là em Hoàng Đình Trường Vũ (lớp 12a1) và em Ndu Ha Bách (lớp 12a6), dưới sự hướng dẫn của cô Lê Thị Thúy và cô Trần Thị Thủy đã vinh dự đạt giải Ba cấp tỉnh.
Trong những năm tiếp theo, với những thành tích đã đạt được, nhà trường sẽ tiếp tục khuyến khích và động viên các em học sinh tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo các đề tài, sáng kiến, giải pháp gắn liền với thực tiễn, có thể ứng dụng trong các môn học cũng như đời sống thực tiễn, giúp các em tự tin hơn trong quá trình học tập, để mỗi học sinh thực sự trải nghiệm "học đi đôi với hành", giúp các em thực hiện hiệu quả phong trào sáng tạo trong nhà trường và thành công hơn trong tương lai.

Một số hình ảnh tại Hội thi STEM cấp tỉnh.