Hội thi sân khấu hóa của Chi bộ trường THPT Đạ Tông

Thứ tư - 24/05/2023 22:46
Thực hiện Kế hoạch số 83-KH/HU, ngày 7/02/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Đam rông.  Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023), 54 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW trên địa bàn huyện.
Tấm gương đạo đức HCM

Thực hiện kế hoạch số : 12 / KH - CB, ngày 31  tháng 03 năm 2023 về Kế hoạch tham gia Hội thi sân khấu hóa “Tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023”.
Ngày 16/5/2023, Ban Giám hiệu, Công đoàn  và  các tổ chức đoàn thể cơ sở Trường THPT Đạ Tông phối hợp, động viên công đoàn viên nhà trường tích cực tập luyện và tham gia cuộc thi sân khấu hóa “Tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023” do ban thường vụ huyện ủy tổ chức. Hội thi có 20 đội tham gia gồm: Đảng ủy các Xã trực thuộc, Chi bộ các khối đoàn thể trong toàn Huyện và Chi bộ các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Sau quá trình tìm hiểu, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tập luyện sân khấu hóa nghiêm túc nhiệt tình.
Hội thi đã tổ chức với 03 nội dung cụ thể và thiết thực : Màn chào hỏi, Sân khấu hóa lại gương người thật việc thật và phần thi hùng biện, góp phần khuyến khích các hoạt động thu hút đông đảo cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia, xây dựng và nội dung chọn sân khấu hóa tấm gương người thật việc thật tiêu biểu về đảng viên K’ BLIN CIL với nội dung: “ tấm gương giáo viên chủ nhiệm trẻ trong công tác vận động học sinh khắc phục khó khăn để đến trường”. Đội thi của Chi bộ trường Trung học phổ thông Đạ Tông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, xếp thứ Ba toàn đoàn.
Xây dựng nhân tố mới điển hình trong mỗi cơ quan, đơn vị gắn với thực hiện tốt việc nêu gương, nhân rộng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tạo sự lan tỏa những điều tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống góp phần đẩy lùi những mặt tiêu cực trong đời sống xã hội. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả.  Phát hiện, nêu gương nhân rộng những nhân tố điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo gương Bác với nhiều hình thức đa dạng phong phú, có sức thuyết phục góp phần ngăn chặn đẩy lùi suy thoái thoại về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống và các tệ nạn xã hội.  Thúc đẩy việc tổ chức thực hiện thành công chị thị 05 CT/TW của bộ chính trị khóa hai trên địa bàn huyện.
Một số hình ảnh của cuộc thi “Tìm hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023”.

Hình 1 : Hình các đội thi nhận cờ lưu niệm và hoa của BTC

Hình 2: Phần thi chào hỏi của chi bộ Trường THPT Đạ Tông

Hình 3: Sân khấu hóa về gương điển hình

Hình 4: Phần thi hùng biện.