Nhớ về cội nguồn Đất Tổ

Nhớ về cội nguồn Đất Tổ

(ĐCSVN) - Đã thành truyền thống từ bao đời nay, ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch là ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Muôn dân đất Việt dù ở đâu, làm gì, đến ngày này cũng hướng lòng mình về nơi nguồn cội với niềm tự hào là “Con Lạc cháu Hồng”.

Xem tiếp...

Công tác dân vận trong hỗ trợ học sinh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo

Chủ nhật - 15/10/2023 21:47
Trong những năm học vừa qua, trường THPT Đạ Tông luôn tổ chức vận động, đóng góp nhằm hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo có thể sớm đến trường như những bạn học cùng trang lứa khác.
Công tác dân vận trong hỗ trợ học sinh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo
Vào ngày 22 tháng 09 năm 2023, trên đường từ nhà đến trường em Lơ Mu Mi Che đã bị ngất giữa đường, sau khi được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Lâm Đồng, sức khỏe của em đã dần ổn định và được bác sĩ chẩn đoán bị tai biến. Hiện nay, em đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Lâm Đồng. Mặc dù đang được điều trị nhưng hiện tại sức khỏe của em rất yếu, bị liệt nửa người chưa thể vận động lại. Trong khi đó gia đình em có hoàn cảnh kinh tế khá khó khăn, nhà đông anh em, cha mẹ đã có tuổi.
Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân được sự đồng ý của BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Đạ Tông đã phối hợp với công đoàn trường kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ thầy (cô) giáo, nhân viên, học sinh trong nhà trường và nhận được sự ủng hộ rất tích cực của quý thầy (cô), nhân viên, học sinh các khối lớp.
Sau khi tổng hợp xong số tiền ủng hộ từ thầy (cô), nhân viên, học sinh trong nhà trường vào ngày 13/10/2023, Thủ trưởng đơn vị, GVCN lớp 12A1 cùng với Đoàn trường đã đến nhà em Lơ Mu Mi Che thăm hỏi và trao số tiền 10.911.000đ cho gia đình, tuy rằng không nhiều nhưng với số tiền này phần nào sẽ giúp em cùng gia đình vượt qua được nghịch cảnh và những khó khăn trước mắt.
Hiệu trường nhà trường cùng GVCN trao số tiền ủng hộ cho gia đình

Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường, mang tính nhân văn sâu sắc, tiếp nối truyền thống “ Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của thầy và trò nhà trường. Thông qua hoạt động này, góp phần giáo dục, nâng cao tình yêu thương, chia sẻ của các em học sinh, từ đó giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội, giúp các em vượt qua bệnh tật, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Số lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay193
  • Tháng hiện tại7,537
  • Tổng lượt truy cập216,738trai
phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi