Sôi nổi hội trại 26/03 – “TUỔI TRẺ VỚI SỐNG XANH”

Thứ năm - 04/04/2024 23:16
“Đi lên thanh niên, chớ ngại ngần chi
Đi lên thanh niên, làm theo lời Bác
Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên…”
Sôi nổi hội trại 26/03 – “TUỔI TRẺ VỚI SỐNG XANH”
Tháng 3 – Tháng thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn quốc đang ra sức lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường THPT Đạ Tông đã tổ chức hội trại 26/3 với chủ đề "Tuổi trẻ với sống xanh" cho hơn 400 đoàn viên, thanh niên đến từ 16 chi đoàn nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp học sinh giao lưu, học hỏi và rèn luyện những kỹ năng cần thiết, phát huy tính sáng tạo cá nhân và đoàn kết trong tập thể; thông qua Hội trại nhằm gắn kết các thành viên, phát huy khả năng của mỗi cá nhân cùng đoàn kết xây dựng đơn vị vững mạnh vượt các nội dung đề ra.
Hội trại diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với nhiều hoạt động như: Lễ kết nạp Đoàn cho 120 đoàn viên mới; ôn lại truyền thống 26/03; phần thi ẩm thực với nhiều món ăn đậm đà bản sắc văn hoá dana tộc như: món lá mì xào sả, rau bếp, gà nướng cơm lam, cháo hến, xôi khoai mì…; Và các hoạt động trò chơi dân gian: Trò chơi kéo co, truyền nước, nhảy bao bố, bước chân đoàn kết.
Thông qua các hoạt động này, nhằm giáo dục các em có tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội, hỗ trợ nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Hơn thế nữa sau cuộc chơi giúp các em rèn luyện về sự dẻo dai của thân thể, sự bền bỉ trong những bước đi, sự nâng niu trong thành quả và sự chịu thương chịu khó trong những hoạt động thương ngày. Trong một cuộc thi phải có sự kết hợp giữa trí tuệ và sức khỏe, sự kiên trì và nhẫn nại trong tích cách, sự bền bỉ dẻo dai trong nghị lực, sự chịu đựng trong gian khó và sự thử thách trong công việc, đó là yêu cầu cũng như mục đích giúp học sinh đạt đến sự thành công.
Qua hội trại, đoàn viên, thanh niên phát huy tính tổ chức, tinh thần kỷ luật, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các thành viên từ đó tạo được không khí vui vẻ, thân thiện giữa các Chi đoàn.

Một số hình ảnh Ngày Hội 26/03

Tác giả: admin, Đoàn trường THPT Đạ Tông