CHUYÊN ĐỀ BÀI DẠY MÔN TIẾNG ANH “ASEAN AND VIETNAM”

CHUYÊN ĐỀ BÀI DẠY MÔN TIẾNG ANH “ASEAN AND VIETNAM”

Thực hiện kế hoạch hoạt động của chuyên môn nhà trường và kế hoạch giáo dục của tổ Ngữ văn – Anh văn. Chiều ngày 28/11/2023 tại lớp 11A1, nhóm Anh văn thuộc tổ Ngữ văn – Anh văn trường THPT Đạ Tông đã thực hiện chuyên đề dạy học của cô Liêng Hót K’ Đim với bài “Asean and Vietnam” – Tiếng Anh lớp 11.

Xem tiếp...

CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG “NHỚ ĐỒNG” (TỐ HỮU) CỦA TỔ CHUYÊN MÔN NGỮ VĂN-ANH VĂN

Thứ sáu - 13/10/2023 20:33
Gì sâu bằng những trưa thương nhớHiu quạnh bên trong một tiếng hò!
CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG “NHỚ ĐỒNG” (TỐ HỮU) CỦA TỔ CHUYÊN MÔN NGỮ VĂN-ANH VĂN
Gì sâu bằng những trưa thương nhớ
Hiu quạnh bên trong một tiếng hò!
           Hai dòng thơ mở đầu bài thơ “Nhớ đồng” (Tố Hữu) là nỗi nhớ trải dài tha thiết đến nao lòng người đọc. Đây là tâm trạng thi sĩ trong những ngày bị giam cầm nơi ngục tù, tách biệt khỏi đồng đội, đồng chí, phải rời xa xóm làng yêu dấu. 
 “Nhớ đồng” của Tố Hữu cũng là một tác phẩm hay mà tổ Ngữ văn - Anh văn đã chọn để thực hiện tiết dạy chuyên đề cấp trường vào ngày 13/10/2023 theo đúng kế hoạch từ đầu năm học.
Về dự chuyên đề, có thầy phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, các thầy, cô thuộc các tổ: Toán – Tin, KHTN, KHXH và toàn bộ thành viên tổ Ngữ văn – Anh văn.
          Tiết chuyên đề dưới sự chuẩn bị, phân công nhiệm vụ đều cho cả nhóm Ngữ văn, đã diễn ra nhịp nhàng, đầy đủ các bước: Khởi động, hình thành kiến thức mới, bài tập vận dụng. Học sinh hoạt động khá tích cực, chủ động hoàn thành và tự tin trình bày sản phẩm của nhóm mình. Tiết học trở nên sôi nổi, hứng thú hơn khi đến phần luyện tập bằng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm “Ai nhanh hơn”.
Khép lại tiết học với nhiều cảm xúc: học sinh biết yêu nước và sống trách nhiệm hơn. Các thầy, cô giáo được dịp trao đổi chuyên môn, chia sẻ, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy của mình.
 

         

 

Hình 1: Các nhóm lên thuyết trình

Hình 2: Lớp học sôi nổi

 


Hình 3: Trao phần thưởng cho các nhóm
 

Tác giả: admin, Tổ Ngữ văn - Anh Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Số lượt truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay466
  • Tháng hiện tại466
  • Tổng lượt truy cập101,318trai
phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi